Áp dụng thành công: giúp học việc truyền thông ARD.ZDF đào tạo từ xa các chuyên gia truyền thông tương lai

Trong bài viết trước về các trường hợp tiêu biểu áp dụng thành công phần mềm AnyDesk, các bạn đã biết về cách áp dụng của trường Bromsgrove. Hôm nay iworld.com.vn sẽ giới thiệu với các bạn về trường hợp của học viện truyền thông ARD.ZDF.

Giới thiệu về học viện truyền thông ARD.ZDF

Ngành: Giáo dục
Trường hợp sử dụng: Cộng tác
Trang web: www.ard-zdf-medienakademie.de/

Tổ chức giáo dục phi lợi nhuận ARD.ZDF cung cấp các hội thảo trên web và các khóa học về giáo dục thường xuyên trong lĩnh vực truyền thông. Từ nhân viên của đài phát thanh truyền hình ARD, ZDF, Deutschlandradio và Deutsche Welle đến các cá nhân riêng lẻ, bất kỳ ai quan tâm đều có thể chọn nhiều chủ đề trong số lượng rất lớn các chủ đề mở. Các chủ đề này bao gồm kỹ năng cá nhân, kiến thức nền tảng về báo chí đến đào tạo phần mềm để sản xuất âm thanh và video, hoặc đào tạo về IT.

Các thách thức

Phần mềm đặc biệt để quản lý trong phòng công nghệ thông tin

Các khóa đào tạo về phần mềm tại học viện truyền thông ARD.ZDF, chẳng hạn như phần mềm chỉnh sửa video, thường được thực hiện trong phòng công nghệ thông tin (CNTT) đặc biệt tại Nuremberg. Để làm cho các khóa học có thể truy cập từ xa, tất cả các cài đặt CNTT phải đầy đủ và được cung cấp sẵn.

Olaf Schott – điều phối viên bộ môn CNTT: “Chúng tôi cần một giải pháp ổn thỏa từ việc bảo vệ dữ liệu cho đến khả năng vận hành dễ dàng và không cần người học phải cài đặt. Công cụ này cũng phải đáp ứng các yêu cầu hoạt động của tổng số 12 đài truyền hình và dễ sử dụng cho người học.

Giải pháp

AnyDesk dễ sử dụng và được mã hóa an toàn

Với AnyDesk, giờ đây phòng CNTT đặc biệt trong học viện có thể được cung cấp cho tất cả mọi người tham gia, bất kể họ ở đâu. Yếu tố then chốt là các tiêu chuẩn bảo mật cao của AnyDesk, đặc biệt là khả năng mã hóa end-to-end tuyệt vời. Độ trễ gần như không có, điều này rất cần thiết, đặc biệt là khi chỉnh sửa video.
Ngoài ra, những tệp tin của AnyDesk được lưu trữ trong công cụ quản lý học tập trung tâm. Người học có thể dễ dàng tải xuống – họ không phải chuẩn bị hoặc cài đặt bất cứ thứ gì. AnyDesk đã làm nên thương hiệu của họ nhờ khả năng tùy chỉnh ứng dụng khách AnyDesk. Khả năng cung cấp quyền truy cập từ xa vào các khóa học cho phép học việc ARD.ZDF tổ chức các buổi hội thảo linh hoạt, tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại cho người tham gia.

Kết quả

Điều gì khiến AnyDesk trở thành giải pháp tuyệt vời cho học viện truyền thông ARD.ZDF?

  • Mã hóa an toàn: để các khóa học luôn được bảo mật
  • Đơn giản và trực quan: người tham gia chỉ cần tải tệp xuống và bắt đầu
  • Học từ xa linh hoạt: tổ chức khóa học và tham gia từ mọi nơi trên thế giới
  • Độ trễ thấp: và hiệu suất liền mạch

Olaf Schott, Điều phối viên bộ môn CNTT đã nhận xét rằng:

“Việc tìm kiếm một nền tảng đáp ứng nhu cầu hoạt động của 12 trạm là một thách thức lớn. Tuy nhiên, các giảng viên đã tiếp cận rất tốt và rất nhanh với AnyDesk. Ngay cả những người học ban đầu nghĩ rằng nên có phần mềm riêng trên máy của họ giờ đây cũng nhận thấy: AnyDesk là một giải pháp tốt hơn”.

Xem thêm:

 

Biên dịch bởi Vinh Thức – iworld.com.vn