Đánh giá của người dùng về V-Ray: “Nó đưa tôi trở về với thực tại”

Tổng quan về V-Ray

Theo Wikipedia:

V-Ray là một phần mềm kết xuất ảnh (rendering engine) được sử sử dụng dưới dạng công cụ mở rộng (plug-in) của các phần mềm tạo hình 3D (3D modelling software).

Rất nhiều bộ phim nổi tiếng đã sử dụng V-Ray trong quá trình kết xuất ảnh. Nó cũng được sử dụng như một phần mở rộng để cung cấp chất lượng kết xuất ảnh như thật cho ngành kiến trúc.

Dưới đây là một số những đánh giá nổi bật của người dùng, có sự mô tả chân thật nhất về sản phẩm, hãy cùng Iworld.com.vn tham khảo trước khi bạn có ý định sử dụng nhé!

– Nhận xét 1: “Nó đưa tôi trở về thực tại”

Bạn thích nhất điều gì về V-Ray ?

Vray là một công cụ xuất sắc và cũng là một thiết bị kết xuất tuyệt vời. Khi được kết hợp với các phần mềm chỉnh sửa khác, nó tạo ra những tuyệt tác ấn tượng và rất thực tế. Tôi thích những sản phẩm được tạo ra từ VRay vì chúng nhìn rất chân thực và có thể cho phép bạn chỉnh sửa rất nhiều hình ảnh. Công việc chỉnh sửa là một phần cơ bản của một phần mềm kết xuất hình ảnh và VRay làm điều đó đến mức tối đa, tôi có thể chỉnh sửa ánh sáng và bóng tối một cách dễ dàng và theo cấp số nhân, chỉnh sửa các vật liệu và kết cấu, thêm hiệu ứng độ mờ, phản chiếu (reflection )và khúc xạ(refraction), và rất nhiều hiệu ứng khác. Kết hợp yếu tố đèn vào việc chỉnh sửa rất tuyệt, nó cung cấp nhiều loại đèn được thiết kế sẵn như Spot Light, Omni Light, và những loại khác, và nó cũng cho phép tôi chọn những vật liệu phát xạ của riêng mình, nghĩa là chúng phản xạ ánh sáng.

Vậy bạn không thích điều gì từ nó ?

Chà, so với những mong đợi của tôi, thì tôi hoàn toàn không có vấn đề gì với sản phẩm này.

Bạn có đề xuất gì cho những người đang xem xét về sản phẩm không ?

Những phần mềm về kết xuất hình ảnh rất nhiều nhưng không có công cụ kết xuất nào so sánh được với sự xuất sắc của Vray vì nó sẽ mang lại cho bạn kết quả tuyệt vời theo một cách đơn giản nhất, kể từ khi các phiên bản mới nhất được cập nhật thì thời gian hoàn thành kết xuất hình ảnh (render) đã ngắn đi rất nhiều. Và vì thế tôi 100% đề xuất sản phẩm tuyệt vời này cho bạn.

Bạn có vấn đề gì khi sử dụng sản phẩm không, bạn nhận thấy lợi ích của nó là gì ?

Chủ nghĩa tranh mô phỏng ảnh chụp (The photorealism) chính là kỳ vọng cuối cùng khi đưa ra những sản phẩm của chúng tôi và chúng tôi muốn chúng trông phải thực nhất. Và chúng tôi đã sử dụng VRay rất nhiều để hoàn thành những sản phẩm của mình, thực sự phải nói là rất tốt và trông chúng rất chân thực, tất cả là nhờ những tùy chọn chỉnh sửa đa dạng mà phần mềm này đã mang lại cho chúng tôi.

 

– Nhận xét 2: “1 công cụ kết xuất hình ảnh trong thời gian ngắn nhất”

Bạn thích nhất điều gì về V-Ray ?

VRay là một công cụ rất mạnh mẽ để hoàn thành kết xuất đồ họa của bạn, vì ngoài việc cung cấp được một kết một kết quả ngoạn mục, nó còn làm như vậy trong thời gian ngắn hơn so với những công cụ kết xuất khác. Nó rất dễ học và rất dễ sử dụng và cũng rất dễ thành thục trong thời gian rất ngắn. Nhờ thời gian render được rút ngắn, tôi có thể tận dụng thời gian đó để thiết kế thêm những thứ khác mà không phải đợi. Nó có khá nhiều công cụ để chỉnh sửa cùng nhiều hệ thống chiếu sáng và chỉnh sửa bóng. Công cụ này mạnh mẽ đến mức nó cho phép bạn kết xuất từ ​​những cảnh nhỏ đến những tuyến đường dài nhất. Tôi cũng thích nó bởi vì nó cho phép tôi chỉnh sửa những vật liệu mà tôi đã chọn. VRay có một giao diện thân thiện và thông minh. Các sản phẩm kết xuất được thực hiện bằng công cụ này có các thuộc tính có thể được nhìn thấy với VR (Thực tế ảo-là một trải nghiệm mô phỏng có thể giống hoặc khác hoàn toàn với thế giới thực)

Vậy bạn không thích điều gì từ nó ?

Nó mang lại cho tôi nhiều kết quả vì vậy tôi không thể nói rằng mình không thích được.

Bạn có đề xuất gì cho những người đang xem xét về sản phẩm không ?

Theo ý kiến của tôi thì nó là một trong những công cụ kết xuất tốt nhất và nổi tiếng nhất. Giảm thời gian kết xuất rất nhiều và cho kết quả tốt nhất, và nó cũng là phần mềm yêu thích trên toàn thế giới.

Bạn có vấn đề gì khi sử dụng sản phẩm không, bạn nhận thấy lợi ích của nó là gì ?

Công cụ kết xuất (renderings) là một trong những công cụ giúp các dự án của bạn trở nên nổi bật và bán chạy nhất, và ở nơi làm việc của tôi, điều này cũng tương tự. Với V-ray, các sản phẩm kết xuất của tôi có chất lượng tuyệt vời và với những cảnh thực tế nhất, nó tiết kiệm cho chúng tôi rất nhiều thời gian vì nó nhanh hơn nhiều so với các công cụ kết xuất khác mà chúng tôi đã sử dụng trước đây.

 

– Nhận xét 3: “Cũng tuyệt đấy, nhưng không phải tốt nhất đâu”

Bạn thích nhất điều gì về V-Ray ?

Chỉnh sửa và kết xuất đồ họa, kiểm soát một vài thiết lập kết xuất đồ họa như hiệu ứng môi trường,…

Vậy bạn không thích điều gì từ nó ?

Phải mất rất nhiều thời gian để có được một kết quả phù hợp cho tôi, tôi tin rằng có thể rút ngắn hơn so với các phần mềm kết xuất khác như coronalumion, cộng với việc nó không cho phép tôi thực hiện sản xuất hậu kỳ (post production) thông qua v-ray. Tôi thấy mệt mỏi khi sử dụng phần mềm, sẽ tốt hơn nếu giảm bớt đi quá trình chuyển đổi, và thêm vào đó tính năng sản xuất hậu kỳ. Và tôi cũng không thích cái “hồ hướng dẫn đáng tin cậy” được thực hiện bởi nhà sản xuất.

Bạn có đề xuất gì cho những người đang xem xét về sản phẩm không ?

Nó giúp tôi nâng tầm bài thuyết trình Kiến Trúc của mình và thêm cả các hiệu ứng Thời gian thực (Realtime effect) vào ảnh ngay cả khi những hiệu ứng đó không được thêm vào mô hình của tôi.

Và vừa rồi là những đánh giá của người dùng về VRay, bạn cảm thấy thế nào, nó có phải là công cụ dành cho bạn không, và bài viết của Iworld.com.vn có giúp được gì cho bạn chứ!

Nếu bạn đã hài lòng đừng ngại tìm hiểu về sản phẩm để sử dụng ngay nhé! Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm V-Ray hãy theo dõi chúng tôi tại đây nhé!

Và để theo dõi tất cả những sản phẩm tuyệt vời khác, hãy theo dõi chúng tôi tại pacisoft.vn, nơi có mọi sản phẩm theo nhu cầu của bạn.

Biên dịch bởi Phạm Hồng Hiệp – Iworld.com.vn