Làm sao để xây dựng chiến lược tối ưu hóa thông qua mô hình cá nhân hóa và phân bổ giá trị đóng góp? (P2)

Iworld.com.vn – Làm sao để xây dựng chiến lược tối ưu hóa thông qua mô hình cá nhân hóa và phân bổ giá trị đóng góp?

Với tư cách là nhà tiếp thị, mục tiêu của chúng tôi là tối ưu hóa chuyển đổi trong các tổ chức của mình. Trong bài viết này, chúng tôi thảo luận về cách tạo chiến lược tối ưu hóa để tăng chuyển đổi tốt và giảm chuyển đổi xấu.

Cá nhân hóa

Khi xem xét các điểm tiếp cận đóng góp quan trọng trong hành trình của khách hàng, một chỉ báo về điểm tiếp cận nào sẽ được hiển thị và khi nào chúng có thể trở nên rõ ràng?

Cá nhân hóa phải luôn được thực hiện với mục tiêu hướng đến kết quả kinh doanh. Do đó, phân khúc người dùng được nhắm mục tiêu và chuyển đổi được tối ưu hóa luôn phải được quan tâm hàng đầu khi thiết kế chiến thuật cá nhân hóa.

Ba thành phần chính của chiến thuật cá nhân hóa bao gồm : phân khúc người dùng, lời kêu gọi hành động và vị trí.

Xác định phân khúc người dùng

Điều quan trọng là khi chúng tôi xác định phân khúc người dùng để cá nhân hóa, chúng tôi không chỉ có thể xác định ai đó là ai mà còn xác định được vị trí của họ trong một hành trình cụ thể.

Ví dụ: nếu chúng tôi đang nhắm đến mục tiêu là những khách hàng tiềm năng cho các dịch vụ kinh doanh, thì chỉ đơn giản là không đủ tốt để đưa chúng vào một phân khúc người dùng duy nhất. Thay vào đó, chúng ta cần chia quá trình đó thành các giai đoạn hành trình. Chúng có thể bao gồm nhận thức, nghiên cứu, quyết định, v.v.

Khi xác định phân khúc người dùng, việc sử dụng mọi tương tác cho dù đó là trực tuyến hay ngoại tuyến để nhắm mục tiêu người dùng trở nên quan trọng. Khả năng xác định người dùng dựa trên tương tác kênh chéo nằm trong tầm tay của hầu hết các nhà tiếp thị ở các doanh nghiệp quy mô vừa trở lên.

Lời kêu gọi hành động (CTA)

Khi xác định lời kêu gọi hành động phù hợp cho một phân khúc người dùng cụ thể, chúng tôi thường có thể thấy mình phải quay trở lại mô hình phân bổ giá trị đóng góp để xác định mức độ tương tác phù hợp mà chúng tôi muốn một phân khúc người dùng thực hiện.

Khi chúng tôi đã xác định được lời kêu gọi hành động thích hợp cho chiến thuật cá nhân hóa, bước tiếp theo là chọn cách thức và địa điểm gửi thông điệp đó.

Vị trí của nội dung được cá nhân hóa

Để việc cá nhân hóa được nhìn thấy, nó phải được đặt vào vị trí (Placement một thuật ngữ được dùng trong lĩnh vực Đầu Tư Thị Trường) một cách hiệu quả. Thật không may, vị trí không phải lúc nào cũng hiệu quả nhất trên trang web, đó là nơi nhiều nhà tiếp thị tập trung nỗ lực cá nhân hóa của họ. Đáng buồn thay, khách hàng của chúng tôi không dành thời gian trên trang web của chúng tôi trừ khi có lý do.

Các chiến dịch cá nhân hóa có hiệu quả nhất thường sẽ trải dài các kênh, từ trực tuyến đến ngoại tuyến, từ ngoại vi đến tại chỗ. Điều quan trọng là nền tảng cá nhân hóa của bạn có thể cung cấp những trải nghiệm như vậy hay không. Có lẽ một khách hàng tiềm năng đã thực hiện nghiên cứu của họ và không còn truy cập trang web nữa. Điều này sẽ kêu gọi sự tiếp cận tập trung vào việc nhắn tin ngoại tuyến hoặc thậm chí ngoại tuyến phân phối nội dung thông qua tiếp cận chủ động là chủ yếu.

Đo lường cá nhân hóa

Với việc cá nhân hóa tại chỗ, điều quan trọng là phải liên tục đo lường hiệu quả của nó.

Đầu tiên, chúng ta phải xem liệu hoạt động cá nhân hóa có được phân phối đến phân khúc người dùng mục tiêu hay không và với những con số nào? Đối với những trải nghiệm có sự cá nhân hóa, sự phân biệt giữa trải nghiệm được cá nhân hóa so với trải nghiệm mặc định là gì?

Thứ hai, chúng tôi xem xét tác động của hoạt động cá nhân hóa đó đối với (các) chuyển đổi mục tiêu cho từng phân khúc người dùng được nhắm tới.

Hai điều kiện này sẽ mang lại một trong bốn kết quả:

  1. Phạm vi tiếp cận thấp, chuyển đổi thấp: Chúng tôi chưa cung cấp đủ trải nghiệm để xác định xem trải nghiệm được cá nhân hóa có hiệu quả hay không. Thay đổi phân khúc người dùng để nhắm mục tiêu đến đối tượng rộng hơn hoặc đợi thêm dữ liệu được thu thập.
  2. Phạm vi tiếp cận thấp, chuyển đổi cao: Cá nhân hóa có hiệu quả. Tuy nhiên, phạm vi tiếp cận thấp. Điều này có thể là do một phân khúc người dùng nhỏ hoặc một phân khúc người dùng được xác định không chính xác. Nếu cần, hãy truy cập lại định nghĩa phân khúc người dùng.
  3. Phạm vi tiếp cận cao, chuyển đổi thấp: Thông điệp không phù hợp với phân khúc người dùng mục tiêu hoặc phân khúc người dùng được xác định không chính xác. Sửa đổi cả định nghĩa phân khúc người dùng và nội dung được cá nhân hóa và thử lại.
  4. Phạm vi tiếp cận cao, chuyển đổi cao: Đây là điều không tưởng khi cá nhân hóa! Có phạm vi tiếp cận đủ cao và đủ cho phân khúc người dùng được nhắm tới và tỷ lệ chuyển đổi cao hơn đáng kể so với trải nghiệm mặc định

Kết luận

Với các hệ thống phù hợp kết hợp với các quy trình có phương pháp chúng ta có thể đạt được phương pháp tối ưu hóa chuyển đổi được xây dựng với sự cải tiến liên tục trong tâm trí. Điều quan trọng là phải nhận ra rằng trước khi bất kỳ nỗ lực cá nhân hóa nào diễn ra, cần phải có phép đo thích hợp các điểm tiếp cận và phân bổ giá trị đóng góp của họ đối với chuyển đổi (mục tiêu kinh doanh).

Điều tối quan trọng là chế độ xem đa kênh được thực hiện đối với cả các Touchpoint và phân bổ giá trị đóng góp của họ, cũng như việc phân phối thông điệp được cá nhân hóa đến các Touchpoint được nhắm tới. Chúng ta phải luôn lưu tâm đến ai đó là ai, cũng như họ có thể ở đâu trong cuộc hành trình của mình.

Khi chúng tôi đo lường các nỗ lực tối ưu hóa của mình, chúng tôi phải tuân theo hai số liệu chính quan trọng: phạm vi tiếp cận của các nỗ lực và tác động của chúng.

Hi vọng bài viết trên đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết đến quý độc giả. Ngoài ra, dưới đây là các tài liệu tham khảo thêm cho các bạn:

Làm sao để xây dựng chiến lược tối ưu hóa thông qua mô hình cá nhân hóa và phân bổ giá trị đóng góp?

Tìm hiểu ngôn ngữ đánh dấu dữ liệu có cấu trúc thông qua CMS

Tìm hiểu ngôn ngữ đánh dấu dữ liệu có cấu trúc thông qua CMS (P2)

Biên dịch bởi Hằng Nga – Iworld.com.vn