Minitab giúp AKRON lọt top 7 bệnh viện tốt nhất Hoa Kì như thế nào?

Minitab giúp AKRON lọt top 7 bệnh viện tốt nhất Hoa Kì như thế nào?

Bệnh viện nhi đồng Akron nghiêm túc trong việc nâng cao trải nghiệm của bệnh nhân, cùng với việc cung cấp chất lượng chăm sóc y tế một cách kịp thời hiệu quả.


Mặc dù bệnh viện chính thức thành lập Trung tâm Mark A. Watson for Operations Excellence năm 2008, nhưng nó đã được thực hiện nâng cao chất lượng kể từ khi khởi đầu vào 125 năm trước đây. Không có gì đáng ngạc nhiên khi Akron đã liên tục giành được hạng 7 trong số 10 nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế cho trẻ em tốt nhất Hoa Kỳ do News & World Report xếp hạng. Cùng xem cách mà Minitab giúp AKRON.

Minitab giúp AKRON lọt top 7 bệnh viện tốt nhất Hoa Kì như thế nào?

Các bệnh viện khuyến khích nhân viên ở tất cả các trình độ kỹ năng và các bộ phận phòng ban tham gia vào việc cải thiện chất lượng, cung cấp nhiều cấp độ đào tạo Lean Six Sigma. Là một phần của đào tạo vành đai xanh và sự chứng nhận. Nhân viên học cách sử dụng Lean Six Sigma và hoàn thành các dự án dài hạn bởi sự hướng dẫn của các chuyên gia kinh nghiệm hàng đầu.

Một dự án vành đai xanh như vậy, bắt đầu tại bệnh viên Mahoning Valley, khuông viên bang Ohio. Mục tiêu làm giảm sự rút ống thở ngoài ý muốn trong đơn vị sơ sinh chuyên sâu về chăm sóc (NICU) của bệnh viện. Để hoàn thành dự án này, nhóm nghiên cứu nâng cao chất lượng bệnh viện dựa vào chiến thuật Lean Six Sigma và các công cụ phân tích dữ liệu trong phần mềm thống kê Minitab.

Các thách thức

Đặt nội khí quản (luồn ống vào khí quản) là một thủ thuật y tế trong đó một ống thở được đặt vào khí quản của bệnh nhân. Ống này nối liền bệnh nhân với một máy gọi là máy thở, giúp bệnh nhân thở. Một biện pháp phổ biến cho cả bệnh nhi và người lớn trong chăm sóc đặc biệt, nhưng phổ biến nhất là cho trẻ sơ sinh thiếu tháng cư trú tại NICU của bệnh viện. Trẻ sinh non thường có phổi chưa phát triển, gây khó thở và cần sự trợ giúp của máy thở.

Mặc dù biện pháp y tế này được thực hiện phổ biến, nhưng nó không phải là không có rủi ro, nó có thể gây ra chấn thương hoặc gây viêm nhiễm vào đường hô hấp của bệnh nhân. Việc rút ống thở ngoài ý muốn có khả năng gây hại. Rút ống thở ngoài ý muốn là 1 trong những tác dụng phụ thường gặp nhất đứng thứ tư trong NICUs trên khắp Hoa Kỳ.

Sở chăm sóc hô hấp của Bệnh viện nhi đồng Akron đã thu thập dữ liệu về tỷ lệ rút ống thở ngoài ý muốn trong Mahoning Valley NICU trong hơn một năm. Nhưng đã không có khả năng nghiên cứu các lần xuất hiện này hơn nữa. Bonnie Powell, một liệu trình đăng ký trị liệu hô hấp và quản lý các dịch vụ hô hấp tại bệnh viện nhi đồng Akron, là một ứng cử viên vành đai xanh trong suốt thời gian dữ liệu rút ống thở ngoài ý muốn được thu thập. Là một phần trong đào tạo và cô đặt ra để lãnh đạo một dự án có thể làm giảm tỷ lệ rút ống thở ngoài ý muốn trong Mahoning Valley NICU.

“Tôi biết dự án này là hoàn toàn phù hợp đối với tôi bởi vì như một bác sĩ chuyên khoa hô hấp. Tôi đã là một phần của các nhân viên tuyến đầu tiên có trách nhiệm đặt nội khí quản.” Powell nói. “Khi bạn là một trong những người thực sự đặt ống vào bệnh nhân, nó mới ảnh hưởng đến bạn nhiều hơn vì bạn biết những chấn thương mà bạn có thể gây ra cho họ.”

Minitab đã giúp ích gì?

Nhóm đã bắt đầu bằng cách sử dụng các công cụ Lean Six Sigma để thảo luận lý do tại sao việc rút ống ngoài ý muốn lại xảy ra, cũng như các giải pháp cho việc ngăn chặn chúng. “Sơ đồ xương cá và bản đồ nguyên nhân nằm trong số những công cụ hữu ích nhất mà chúng ta sử dụng”. Powell nói. “Chúng tôi nhìn vào các giải pháp có tác động cao nhất, cũng như cách thực hiện dễ dàng, và ưu tiên các giải pháp đó.”

Bên cạnh việc thông tin liên lạc thường xuyên hơn giữa điều dưỡng và trị liệu hô hấp trước, trong và sau khi đặt nội khí quản. Cũng như thông tin giáo dục được phân phối trong các cuộc họp hoặc thông qua Email. Thì một trong những cải tiến thực hiện được là quy tắc “Hai người một lần”. “Bất cứ lúc nào một bệnh nhân đặt nội khí quản được thay đổi vị trí, thì một người chăm sóc sẽ di chuyển bệnh nhân và một người nữa sẽ giữ ống ở miệng của bệnh nhân”, Powell giải thích.

Nhóm nghiên cứu áp dụng cải tiến này trong vài tháng, khi thu thập đủ dữ liệu đáp ứng yêu cầu 100 ngày đặt nội khí quản để so sánh trước và sau khi cải tiến chứng minh khó khăn vì nhiều lý do.

Để so sánh rút ống ngoài ý muốn, trước và sau khi cải tiến. Nhóm đã hình tượng hóa dữ liệu bằng cách sử dụng biểu đồ kiểm soát trong phần mềm thống kê Minitab.

Minitab giúp AKRON lọt top 7 bệnh viện tốt nhất Hoa Kì như thế nào?

Đồ thị Minitab cho thấy rõ tác động của những nỗ lực cải tiến. Biểu đồ kiểm soát này hiển thị giảm rút ống ngoài ý muốn sau khi cải tiến Lean Six Sigma được thực hiện.

Để xác minh kết quả thống kê, nhóm đã chạy một thử nghiệm 2 tỉ lệ trong Minitab để xem nếu mức độ rút nội khí quán ngoài ý muốn của họ giảm xuống sau khi cải tiến đã được đặt vào vị trí.

Minitab giúp AKRON lọt top 7 bệnh viện tốt nhất Hoa Kì như thế nào?

Giả thuyết thử nghiệm trong Minitab làm cho nó dễ dàng xác định xem có đủ bằng chứng trong một mẫu dữ liệu để suy ra rằng một điều kiện nhất định là đúng cho một tập thể lớn.

Các phân tích cho thấy sau khi cải tiến được thực hiện, thì tỷ lệ rút ống ngoài ý muốn đã thực sự giảm.

Nhóm nghiên cứu cũng sử dụng Minitab để thực hiện quá trình phân tích khả năng cả trước và sau khi cải tiến. Công cụ này so sánh tỉ lệ rút ống trước và sau khi cải tiến, và hỗ trợ nhóm dự án trong việc đánh giá liệu các quy trình mới có khả thi và giúp nhóm kiểm soát thống kê.

“Tôi chưa bao giờ tham gia một khóa học thống kê nào và cũng không có nền tảng trong công việc này”. Powell ghi nhận. “Nhưng với Minitab, và với sự hướng dẫn cụ thể mà tôi nhận được từ Trung tâm Điều hành xuất sắc, đã khiến cho tôi có thể dễ dàng thực hiện việc phân tích và hiểu được các số liệu của mình.

“Việc chăm sóc sức khỏe và sản xuất là rất khác nhau bởi vì chúng ta không thể chỉ chạy một DOE và tinh chỉnh một dòng quá trình” Gilbert nói. “Mặc dù chúng khác nhau, nhưng Minitab vẫn giúp chúng tôi tìm ra điều mà chúng tôi cần.”

Kết quả

Các dữ liệu cho thấy có sự giảm mạnh trong những ngày đặt nội khí quản sau khi cải tiến đã được thực hiện, cũng như giảm đáng kể tỷ lệ rút ống thở ngoài ý muốn ở trong khuôn viên Mahoning Valley.

“Dự án này cho chúng ta thấy rằng những cải tiến đơn giản có thể tạo ra thay đổi thực sự”. Powell nói.”Sự thay đổi văn hóa dự án này thấm nhuần trong đội ngũ của chúng tôi thì thú vị. Động lực chính để họ thừa nhận họ thậm chí có thể làm ra sự khác biệt rất lớn.”

Tiết kiệm chi phí từ việc giảm nguồn cung cấp và thời gian nhân viên cần thiết để chăm sóc cho việc rút ống thở ngoài ý muốn có thể được tính toán, nhưng các tác động tài chính tổng thể rất khó định lượng. “Các chi phí lớn hơn của rút ống thở ngoài ý muốn như thời gian lưu trú của NICU (LOS). Viêm phổi liên quan máy thở (Là một loại nhiễm trùng do máy thở trong bệnh viện) và thất bại khác mà bệnh nhân trải nghiệm từ những sự kiện có thể rất khó để phủ nhận,” Powell nói :

“Bệnh nhân sơ sinh là một số trong các khách hàng chính của chúng tôi ở đây,”. “Bởi vì sự thật chúng đã được sinh ra sớm, chúng trở lại với cơ sở của chúng tôi để được chăm sóc thường xuyên, đặc biệt là bước đầu. Đảm bảo chúng có trải nghiệm an toàn ban đầu là rất quan trọng, bởi vì kết quả dịch vụ chăm sóc tốt ở giai đoạn này có thể có lợi ích cho bệnh nhân theo cấp số nhân trong tương lai “.

Ngoài việc cải thiện trải nghiệm của bệnh nhân. Dự án đã giúp Powell được chứng nhận đai Six Sigma. “Tôi đã nhận được vành đai xanh như là một kết quả, và chúng tôi cũng đã tung ra những cải tiến được lựa chọn để NICU tại trường Akron” bà nói. “Chúng tôi đang trong quá trình thu thập dữ liệu rất tốt, vì vậy dự án này không chỉ dừng lại ở Mahoning Valley.”

Dự án của Powell là một ví dụ cho khoảng 300 dự án tài liệu mà đã được hoàn tất toàn bộ tổ chức tại Akron dành cho trẻ em. Tổng tiết kiệm tài chính của chương trình hoạt động xuất sắc của bệnh viện được ước tính là hơn 25 $ triệu kể từ khi khởi đầu chính thức của mình trong năm 2008.

xem thêm : lãnh đạo của CRAYOLA nói gì về Minitab

 Biên soạn: nhóm cộng tác viên(iworld.com.vn)