Mixamo xây dựng game 3D động với Adobe Flash Professional

Mixamo xây dựng game 3D động với Adobe Flash Professional

Những nhà phát triển game sử dụng Adobe Flash Professional và Stage3D API để tạo ra những game 3D động trên Renren. Đây là một trong những mạng xã hội hàng đầu ở Trung Quốc.

Thị trường game 3D được xây dựng bởi các nhà phát triển game tại Mixamo. Cung cấp dịch vụ ảnh động trực tuyến. Cho phép người dùng tự động tạo ra và áp dụng các ảnh động lênnhân vật chỉ trong vài giây. Nhóm nghiên cứu tại Mixamo sử dụng phần mềm Adobe Flash Professional. Và khả năng render tiên tiến mà Stage3D API mang đến cho Adobe Flash Player 11. “Adobe Flash Professional, Adobe Flash Player 11 và Stage3D là một sự kết hợp tuyệt vời. Giúp tiếp cận các đối tượng một cách rộng nhất có thể mà không cần plug-in”. Theo Stefano Corazza, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập tại Mixamo.

Stage3D là phương pháp render của Adobe. Và là một phần của Adobe Flash Player 11. Được hỗ trợ bởi một bộ APIs mức độ thấp. Công nghệ mới này đã mang những graphics trong trình duyệt lên một tầm cao mới. Bằng cách nâng cao khả năng 2D và 3D. API Stage3D giống nhau được hỗ trợ trong Adobe AIR. Giúp triển khai những game có thể tải về độc lập trên máy tính, ti vi và các thiết bị di động. Stage3D API giúp Mixamo tăng tốc phần cứng GPU. Từ đó làm tăng hiệu suất khi các chương trình khuyến mại được triển khai trên Renren.

Quy trình làm việc tích hợp và nhanh chóng

Việc tạo ra Adobe Flash Player 11 game đầu tiên trên một trong các trang mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc. Điều này yêu cầu Mixamo phải xây dựng quy trình công việc tốt ngay từ đầu. Phải cân bằng giữa tầm nhìn và hạn chế dự án. Chẳng hạn như những yêu cầu về quy mô xây dựng và nội dung.

Họ vừa phải đưa ra giải pháp độc đáo nhất để hấp dẫn những khách hàng cao cấp. Đồng thời cung cấp một sự trải nghiệm kinh nghiệm những trò chơi cho hàng triệu người dùng Renren. “Chúng tôi có thể tạo ra một cái gì đó lớn hơn rất nhiều so với tưởng tượng chỉ trong một thời gian ngắn. Nhờ vào công nghệ của Adobe”. Corazza nói.

Corazza ước tính rằng việc sử dụng công nghệ Adobe giúp tiết kiệm 35% chi phí. Bởi vì nó cho phép các công ty tận dụng nguồn lực và kiến ​​thức nội bộ. Trong khi những nền tảng khác sẽ yêu cầu đội ngũ nhân viên mới. Với những kỹ năng khác nhau và các khuôn khổ chưa được kiểm tra. “Nếu chúng tôi đã sử dụng công nghệ ít quen thuộc hơn. Chắc chắn sẽ bị trễ deadline”.

Hai nhà phát triển thành thạo với Adobe Flash Professional và ActionScript programming đã làm việc với đội thiết kế mô hình và nội dung. Giúp công việc được hoàn thành chỉ trong một thời hạn 6 tuần. Mixamo sử dụng các công cụ chuyên nghiệp trong Flare3D Studio. Để xây dựng nội dung 3D cho dự án này. Sử dụng giao diện trực quan của nó để xây dựng nội dung. Đặc biệt là tính năng Stage3D của Adobe Flash Player 11. Sự sáng tạo của Flare3D có thể được xuất cho tất cả các nền tảng được hỗ trợ bởi Adobe Flash.

“Chúng tôi có thể tận dụng Adobe Flash Player 11 vô cùng dễ dàng với Flare3D. Cho phép những nhà phát triển Flash tập trung sáng tạo trong một môi trường ảnh động quen thuộc”. Corazza nói.

“Quy trình làm việc độc đáo này giúp chúng tôi sáng tạo nội dung với tốc độ đáng kinh ngạc. Khả năng biến đổi đối tượng. Và những tính chất của vật liệu để tăng thêm tính sinh động cho khung cảnh. Những nhà phát triển được tự do tập trung vào ActionScript programming”. Corazza nói.

Chương trình khuyến mại trên Renren đã thành công. Với hàng triệu người tham gia trong mùa lễ Chinese New Year. Corazza lưu ý rằng Mixamo có những dự án mới. Cho những gì có thể

thực hiện với Adobe Flash Professional, Adobe Flash Player và Flare3D.

“Chúng tôi nhận thấy xu hướng mạnh mẽ của ảnh động 3D sẽ tiếp tục tăng. Không chỉ với game mà còn trong marketing và các ứng dụng. Những công nghệ và dịch vụ của chúng tôi tích hợp rất tốt với Adobe và Flare3D. Do đó, chúng tôi chắc chắn sẽ phát triển nhiều trò chơi và ứng dụng hơn Flash hơn nữa. Để chứng minh 3D là dễ dàng và hiệu quả như thế nào”.

more recommended stories