Những thắc mắc thường gặp khi khách hàng muốn chuyển sang sử dụng OpenEdge 12 Series (P2)

Iworld.com.vn – Tiếp tục giải đáp những thắc mắc khi khách hàng muốn chuyển sang sử dụng OpenEdge 12 Series 

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tiếp tục xem xét các câu hỏi mà các tổ chức thường gặp về việc chuyển từ Classic sang PAS. Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ đưa ra một số mẹo về cách đảm bảo quá trình chuyển đổi của bạn diễn ra suôn sẻ.

Khách hàng thường hỏi Cameron Wright, một chuyên gia kỹ thuật của OpenEdge, về việc chuyển đổi và khó khăn của nó. Nhiều tổ chức tò mò về chiến lược tốt nhất trong tương lai và các công cụ hữu ích để hỗ trợ quá trình di chuyển thành công.

Để giúp những người khác như bạn tò mò về ý nghĩa của việc chuyển đổi từ Cổ điển sang PAS cho OpenEdge, Cameron cung cấp thông tin chi tiết về những câu hỏi thường gặp đó để giúp bạn tìm hiểu những gì bạn cần biết khi tìm đường đến PAS cho OpenEdge.

4. Những điều mà khách hàng phải xem xét trong Máy chủ ứng dụng cổ điển của họ trước khi chuyển đổi là gì?

Một điều quan trọng cần lưu ý là Classic không phải là PAS và PAS không phải là Classic. Những điều bạn đã làm trong 15 năm qua có thể không áp dụng trong phiên bản mới hơn của PAS. Ví dụ, việc thực hành khởi động lại hàng đêm, điều này là do Tomcat cần thời gian để tạo bộ đệm và các luồng bắt đầu.

Một ví dụ khác là về việc sử dụng biến chia sẻ toàn cầu. Classic có lợi hơn nhiều cho Globals, trong khi PAS thì không.

Một điều khác cần xem xét là bạn nên bắt đầu xem xét một số phiên bản dọn dẹp trong mã của bạn. Hiện tại, chúng tôi có các công cụ và thủ thuật để giúp bạn dọn dẹp, nhưng không gì tốt hơn là xem qua, xem lại mã của bạn và thực hiện một số thao tác dọn dẹp trước khi chuyển đổi.

5. PAS có được hỗ trợ trong môi trường a.NETcore không? Hay chỉ được hỗ trợ trong.NETframework như là một máy chủ ứng dụng khách OpenApp cổ điển?

Hiện tại, PAS chỉ được hỗ trợ trong .NET framework. Chúng tôi vẫn chưa triển khai .NET Core, nhưng đó là thứ mà chúng tôi đang lên kế hoạch cho tương lai.

Nếu bạn đang chạy OpenEdge phiên bản 11.7, có đường dẫn để thực hiện việc chuyển đổi không?

Luôn luôn chỉ có một đường dẫn để bạn thực hiện việc chuyển đổi. Nếu bạn đang sử dụng 11.7 Classic, chúng tôi khuyên bạn nên chuyển sang 12. Và lý do cho điều đó là vì chúng tôi đã dành nhiều thời gian để thêm các công cụ và số liệu nâng cao để điều chỉnh PAS.

Ví dụ: một số cải tiến trong OpenEdge 12 bao gồm:

Số lượng tham số được mở rộng

Các công cụ để xem bộ nhớ và ngăn xếp cuộc gọi, cũng như lập hồ sơ

Cơ sở dữ liệu đọc

Nhiều công cụ chẩn đoán và theo dõi sức khỏe hơn

Các điều khiển mở rộng để khởi động và dừng Tomcat thiết lập lại mềm, cứng và tạm dừng

6. Công cụ chuyển đổi có chuyển đổi mọi thứ cùng một lúc nếu bạn có nhiều ứng dụng và máy chủ ứng dụng trên một máy chủ không?

Không. Có một tập lệnh cho phép bạn chuyển đổi và nó sẽ sử dụng môi trường Cổ điển của bạn và cố gắng tái tạo nó. Đó là một điểm khởi đầu tốt cho quá trình thử nghiệm của bạn, nhưng không phủ nhận tầm quan trọng của việc điều chỉnh hoặc thử nghiệm.

7. Mọi thứ chúng ta cần đều có sẵn trong 12.2 (LTS) hay chúng ta cần nâng cấp lên phiên bản non – LTS để có thể sử dụng chúng?

12.2 LTS là bản phát hành được hỗ trợ lâu dài và là bản ổn định nhất. Các bản phát hành LTS được nhắm mục tiêu hướng tới sự ổn định và thay đổi tối thiểu cho khách hàng. Bản cập nhật phát hành cung cấp các bản sửa lỗi cho các vấn đề quan trọng. Đó là nơi chúng tôi thực hiện các sửa chữa và sửa chữa và là nơi chúng tôi dành phần lớn thời gian trong codebase. Bản phát hành không phải LTS nhắm mục tiêu đến những khách hàng yêu cầu thay đổi tính năng gần đây nhất và chúng chứa các tính năng mới và tính năng sửa lỗi.

Sự khác biệt giữa non-LTS và LTS là:

  • Bản phát hành LTS được chấp nhận bởi những khách hàng chủ yếu tìm kiếm sự ổn định và thay đổi tối thiểu cho một ứng dụng đã triển khai trong nhiều năm.
  • Các bản phát hành non-LTS được nhắm mục tiêu vào những khách hàng đang tìm kiếm tốc độ đổi mới và thay đổi nhanh hơn. Các bản phát hành này, trong khi cung cấp các tính năng mới và sẵn sàng để sử dụng trong sản xuất, sẽ bị gỡ bỏ ngay lập tức khi bản phát hành tiếp theo có sẵn.

8. Các tính năng từ các bản phát hành dot như 12.3 hoặc 12.4 trở lại 12.2 có khả năng sẽ được thêm vào không?

Không, chúng tôi không thêm các tính năng mới trừ khi đó là một số tinh chỉnh chẩn đoán nhỏ này. Chúng tôi chỉ đơn giản là tăng cường và củng cố sản phẩm. Đó là một môi trường rất ổn định và đó là những gì khách hàng của chúng tôi đã yêu cầu chúng tôi. Họ muốn sự ổn định đó.

9. Làm thế nào để giữ cho bộ nhớ luôn ở mức sử dụng thấp?

Bạn có thể thực hiện rất nhiều cách điều chỉnh và bảo trì để điều chỉnh bộ nhớ của mình. Sự thật đơn giản là bạn nên theo dõi mức tiêu thụ bộ nhớ bên trong các quy trình của mình và đảm bảo rằng bất kỳ đối tượng nào bạn đã khởi động đều được dọn dẹp. Trong 12.2.X có một oehealthscanner có thể triển khai để kiểm tra tình trạng của ứng dụng và phiên bản PAS của chúng tôi. Với điều đó và JConsole, bạn có thể theo dõi tình trạng và mức tiêu thụ bộ nhớ của ứng dụng.

Một số cải tiến chính cho PAS trong các phiên bản sắp tới là Bảo mật, khả năng mở rộng và ổn định.

Quý độc giả có thể tham khảo về Progress tại:

Những thắc mắc thường gặp khi khách hàng muốn chuyển sang sử dụng OpenEdge 12 Series.

Ý kiến là tốt đẹp, dữ liệu là tốt hơn

Báo cáo trong OpenEdge: Hãy làm theo cách của bạn

Biên dịch bởi Hằng Nga – Iworld.com.vn