Phát hiện và xóa những phần mềm diệt virus giả mạo trên máy

Ngày nay, virus trở nên muôn màu muôn vẻ để có thể qua mặt các chương trình diệt virus nhằm gây tổn hại cho máy tính, dữ liệu cá nhân của bạn. Một trong những cách mà virus tấn công bạn là mạo nhận thành một chương trình diệt virus. Rất nhiều công ty kiếm tiền bằng cách thuyết phục người dùng rằng họ đang bị nhiễm virus nào đó, và đưa ra một phần mềm diệt virus giả mạo để bạn tải về sử dụng, nhân cơ hội đó mà xâm chiếm máy tính của bạn. Do đó, để có thể diệt được loại virus giả mạo phần mềm diệt virus này, bạn có thể sử dụng ứng dụng Fake Antivirus Remover, được phát triển bởi Trend Micro, một công ty bảo mật có tiếng tăm của Nhật. Ứng dụng sẽ giúp bạn phát hiện và xóa chúng khỏi hệ thống, giúp máy tính của bạn được an toàn.

 

Giao diện ứng dụng gồm 4 tab: Scan, Quaratine, Logs, Settings. Ở mục Scan, bạn có thể cho quét tất cả process, hoặc những process bạn muốn, hoặc là cửa sổ màn hình nào bạn muốn kiểm tra. Nếu là lần đầu chạy ứng dụng, bạn nên chọn Scan All Processes.

 

 

Sau khi quét xong, một danh sách virus được hiện lên. Bạn đánh dấu những virus bạn muốn xóa và nhấn Clean

 

 

Ở tab Quarantine chứa thông tin những threat đã xóa hoặc không thể sửa chữa như ngày, giờ, kiểu threat, vị trí trên máy tính. Bạn có thể xóa luôn hoặc phục hồi lại. Tuy nhiên, hãy cẩn thận khi xóa threat, vì thỉnh thoảng ứng dụng làm việc không đúng.

 

 

Tab log hiển thị các log file, giúp bạn có thể truy vết lại những việc đã làm. Bạn có thể xóa log bằng việc nhấn Delete log.

 

 

Tab Settings cung cấp cho bạn các thiết lập cho ứng dụng, nâng cấp phiên bản mới, gửi báo cáo cho Trend Micro….

 

 

Ứng dụng hoạt động trên nền tảng 32 bit, 64 bit của win xp, Vista, windows 7 và windows 8.

more recommended stories