Các định dạng PDF của Foxit đã cách mạng hóa việc gửi tài liệu

Các định dạng PDF của Foxit  đã cách mạng hóa việc gửi tài liệu

 Foxit Software  đã thông báo rằng nó nhằm mở rộng giá trị mà PDF mang lại cho các tổ chức với việc ra mắt ConnectedPDF (cPDF)  là một công nghệ mới nhằm mục đích gắn kết trách nhiệm giải trình, hợp tác và năng suất vào PDF rất khiêm tốn nhưng rất có giá trị.

Được phát triển như là một phần mở rộng của định dạng PDF ISO phổ biến trên toàn cầu, cPDF mở rộng PDF với nhiều khả năng cung cấp trên đám mây. Bao gồm định vị và theo dõi tài liệu, thông báo cập nhật tệp, chia sẻ và đồng bộ hoá đánh giá, bảo vệ tệp từ xa và thu thập dữ liệu.

ConnectedPDF là một “tiêu chuẩn” miễn phí để tránh phải tạo ra các ứng dụng xung quanh PDF, nhưng thay vì sử dụng chức năng này thành định dạng chính nó. cPDF hiện có trong phiên bản beta ngày nay thông qua một số tiện ích web miễn phí và được nhúng vào PDF Reader của Foxit.

Quan điểm của Foxit là trong khi PDF giải quyết được vấn đề rất thực tế trong việc xem tài liệu đa nền tảng và thiết bị chéo, cần phải giải quyết nhiều vấn đề hơn nữa để giải quyết các vấn đề tài liệu rộng hơn:

Karl De Abrew, nhà truyền giáo của cPDF và chủ tịch của Foxit SDK, nói: “Đã đến lúc cho một thế hệ tài liệu kỹ thuật số mới. “Tiêu chuẩn PDF đã được phát triển trước sự trỗi dậy của nền kinh tế kết nối, và nó đã không thể giải quyết một cách thỏa đáng một số vấn đề gây nhiều tranh cãi và tốn kém nhất mà mọi người thường phải đối mặt trong việc giải quyết các văn bản. ConnectedPDF được xây dựng từ đầu để giải quyết những thách thức đơn giản và tiết kiệm chi phí. ConnectedPDF cho phép một Internet mới của tài liệu bằng cách nhúng bản sắc và thông minh vào các tài liệu PDF. Lần đầu tiên, theo dõi tình báo là bẩm sinh với tài liệu; nó không dựa vào một hệ thống đơn khối, tốn kém, khó sử dụng “.

Các số liệu thống kê là khá rõ ràng, Foxit đã thực sự nhìn vào những điểm đau và khảo sát một tuyển chọn của công nhân kiến ​​thức về việc sử dụng tài liệu của họ. Các phát hiện được công bố bởi Foxit ngày hôm nay cho thấy hầu hết các chuyên gia đang thất vọng và bị ảnh hưởng bởi nhiều thách thức trong làm việc với các tài liệu. Trong số đó là: lãng phí thời gian và lãng phí tiền bạc liên quan đến tìm kiếm và tái tạo tài liệu bị mất; rủi ro của việc sử dụng sai phiên bản của tài liệu; an ninh và các mối quan tâm riêng tư; và chờ đợi lâu để những người khác xem xét, sửa đổi và phê duyệt các tài liệu.

Nghiên cứu có tựa đề “Xử lý Tàn Đổ Tài liệu & Nguy hiểm” cũng cho thấy 3/4 số người được hỏi nhìn thấy giá trị trong việc có thể theo dõi sự tiếp nhận, độc giả và vị trí của tài liệu PDF. Tài trợ bởi Foxit, và do đó có nhiều vấn đề trong những phát hiện của nó, tuy nhiên đó là một điểm dữ liệu thú vị, nghiên cứu được tiến hành bởi Mạng BPI, nhóm vận động thay đổi hành pháp quốc tế.

Theo Foxit, một tệp tin cPDF là một tệp PDF thông thường có mã nhận dạng duy nhất nhúng. Các tài liệu văn phòng và các tệp PDF kế thừa có thể được chuyển đổi thành ConnectedPDFs bằng một cú nhấp chuột đơn giản bằng cách sử dụng một ứng dụng hoặc dịch vụ cPDF, chẳng hạn như các ứng dụng của Foxit và các dịch vụ web. Sau đó, tệp được đăng ký trong đám mây cPDF, lưu trữ siêu dữ liệu để quản lý tài liệu, bao gồm ConnectedID, thông tin về phiên bản, xem và thay đổi lịch sử, đánh giá, đánh dấu, người liên quan đến tài liệu, các tệp và vị trí có liên quan.

 

Các ứng dụng PDF kế thừa có thể hiển thị cPDFs dưới dạng các tệp PDF thông thường, mặc dù một thông báo sẽ hướng dẫn người dùng nếu họ chọn một ConnectedAPP để có thêm chức năng. Các cPDF cũng có thể bị khóa, với quyền giới hạn đối với người dùng cụ thể. Các cá nhân không xem hoặc chỉnh sửa quyền có thể yêu cầu họ vào bất kỳ lúc nào  và những quyền này có thể được cấp hoặc hủy bỏ trong thời gian thực.

Nếu tài liệu được bảo vệ hoặc đang được theo dõi, người nhận sẽ nhận được một thông báo rằng cPDF phải được mở bởi một ConnectedApp. Họ sẽ nhận được các liên kết đến trang web của ConnectedPDF, nơi họ có thể tải phần mềm miễn phí hoặc nâng cao cung cấp quyền truy cập.

Có thể bạn quan tâm :

Chia sẻ tập tin với phần mềm Văn phòng WPS

Làm thế nào để chuyển đổi PDF sang Word trong WPS Office

more recommended stories