WPS còn sử dụng tốt trên MacOS không? Đánh giá chi tiết WPS Office

WPS vẫn còn sử dụng tốt trên MacOS không? Hãy cùng  Iworld.com.vn đánh giá chi tiết WPS Office nhé!Một trình soạn thảo mạnh mẽ với bộ ứng dụng cho văn phòng có tất cả trong một và tương thích với MS Office cùng với WPS Cloud cho phép làm việc trên nhiều thiết bị bất cứ khi nào và ở đâu!

Đối với thị trường phần mềm cho văn phòng, đặc biệt là đối với người dùng Mac, thật sự mà nói thì không có chính xác một lựa chọn thay thế nào ngoài kia để chọn trong quá khứ cả . Hai công cụ đang thống trị toàn bộ thị trường đó là bộ ứng dụng văn phòng của Microsoft và gói dịch vụ văn phòng do Apple cung cấp (như Keynote, Pages và Numbers).

Những sản phẩm trước đây khá nặng về chi phí và sau này khả năng tương thích ít hơn về chức năng và khả năng tương thích kém, về cơ bản đây là vấn đề lớn nhất đối với hầu hết người dùng.

Nhìn chung, cả hai hãng đều không hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu của người dùng Mac, những người đang đi tìm các tính năng tốt với giá cả phải chăng hơn cùng với một bộ ứng dụng văn phòng có khả năng tương thích tuyệt vời.

Do đó, một sản phẩm mới đã được ra đời. Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó nhẹ nhàng, dễ dàng sử dụng với nhiều tính năng khác nhau giúp giảm đáng kể thời gian làm việc của bạn, thì đó chính là WPS Office.

Chế độ tất cả trong một (All-in-one Mode)

Không giống như MS office hay Apple’s set, WPS office kết hợp cả ba phần mềm văn phòng chính là word, excel, PowerPoint vào chỉ duy nhất một bản cài đặt.

Ngoài ba yếu tố truyền thống, WPS cũng đã sáng tạo ra bộ PDF, và đó là công cụ chuyển đổi, chỉnh sửa, hợp nhất, và chia tách PDF hoàn hảo. Và nó là một sản phẩm đơn giản phù hợp với mọi nhu cầu của bạn.

Hơn hết, WPS Office cũng sử dụng WPS Cloud trong chế độ All-in-one (tất cả trong 1), giúp người dùng không còn bị giới hạn trong một thiết bị. Với WPS Cloud, bạn sẽ chính thức bước vào phong cách làm việc mới của WPS

Về phần thiết kế (Design)

Tuy kích thước nhỏ nhưng hiệu suất cực kì mạnh mẽ. Với thiết kế theo xu hướng mang đến trải nghiệm hình ảnh tốt nhất đồng thời tối đa hóa hiệu suất làm việc.

Về phần thiết kế giao diện chính, WPS đã thay đổi phong cách của bản MS Office chính thức sang áp dụng kiểu nhẹ nhàng và tinh tế hơn, điều đó đã nói lên rất nhiều với hệ thống MacOS. Thú vị hơn, quá trình thiết lập cũng đi kèm với hai chế độ màu.

Chế độ ban đêm (Dark mode)

Với chế độ All-in-one, WPS quản lý để đưa ra một thiết kế cùng tồn tại với trình soạn thảo (writer), bảng tính (spreadsheets), trình trình chiếu (presentation), PDF suite mà không tạo ra sự hỗn loạn trong hoạt động.

Ý tưởng là đặt bộ ứng dụng này trong không gian làm việc với từng tab riêng lẻ, nó cũng tương tự như cái cách mà trình duyệt quản lý tất cả các tab đó trong cùng một cửa sổ. Chế độ này giúp giao diện không bị lộn xộn với nhiều cửa sổ và dễ dàng chuyển giữa các tệp khác nhau cùng một lúc.

Tóm lại

Nếu bạn hiện đang tìm kiếm điều gì mới mẻ cho máy Mac của mình, WPS Office chắc chắn là điều bạn cần tìm!

Và dĩ nhiên nó hoàn toàn MIỄN PHÍ !

 

Mọi thông tin về cài đặt sản phẩm, hãy theo dõi tại Pacisoft.vn

Biên dịch bởi Phạm Hồng Hiệp – Iworld.com.vn