BitDefender 2012 và Kaspersky 2012 có gì mới?

Cả Bitdefender và Kaspersky đều cho ra mắt phiên bản sản phẩm bảo mật mới dành cho năm 2012. Bitdefender 2012 lẫn Kaspersky 2012 đều có những cải tiến đáng giá tích hợp thêm, Nhịp Sống Số giới thiệu những ưu điểm đáng chú ý để bạn đọc tiện tham khảo chọn lựa sử dụng.

Diện mạo mới, đen huyền và bí ẩn. Nguồn: betanews

BitDefender Total Security 2012 xuất xưởng

Hãng BitDefender vừa tung ra bản mới nhất của gói phần mềm bảo vệ toàn diện BitDefender Total Security (BTS) 2012. Bên cạnh các tính năng cơ bản như diệt virus, tường lửa, cảnh báo các trang web lừa đảo, chống thư rác… những nét mới ở BTS 2012 bao gồm: mã hóa file, bảo vệ con trẻ, sao lưu dữ liệu trực tuyến, đồng bộ hóa các tập tin giữa các máy tính, phát hiện lỗ hổng, chế độ riêng tư, xóa bỏ các registry và tập tin quá hạn. Ngoài ra còn có công cụ quản lý từ xa giúp bạn điều khiển những chức năng trên qua mạng.

Dịch vụ ứng dụng “điện toán đám mây” được tích hợp giúp cập nhật nhanh chóng cơ sở dữ liệu từ server của BitDefender, nhận diện và loại bỏ ngay các phần mềm gây hại mới nhất. Tính năng Scan Dispatchergiúp chương trình tự động quét hệ thống mỗi khi tài nguyên máy trống đến một mức nào đó. Điều này giúp không làm ảnh hưởng tới tốc độ và hiệu suất của máy tính. Trong những tình huống khẩn cấp, khi Total Security 2012 phát hiện các malware đang chạy ngầm trong hệ thống, phần mềm sẽ tự khởi động lại máy tính và chuyển về chế độ Rescue Mode, là môi trường an toàn giúp dọn dẹp và loại bỏ các phần mềm gây hại hiệu quả hơn.

Auto Pilot cũng là một tính năng thú vị, cho phép chương trình tự đưa ra những quyết định an toàn thay cho bạn, tính năng này hoàn toàn phù hợp với người sử dụng ít có kinh nghiệm, hay với những ai không muốn bị làm phiền bởi các hộp thoại cảnh báo. Để sử dụng tính năng này, người dùng cần phải kích hoạt trong phần tùy chọn.

Một điểm linh hoạt nữa là bạn có thể dễ dàng kéo và thả các đối tượng tính năng trên giao diện chính của chương trình, dễ dàng sắp xếp chúng theo đúng nhu cầu sử dụng của bạn.

Theo các thử nghiệm của Betanews, BitDefender Total Security 2012 ngốn khá nhiều tài nguyên hệ thống (200MB RAM ở chế độ chờ).

Kaspersky AntiVirus 2012 và Internet Security 2012: thân thiện hơn

Giao diện đơn giản và thân thiện với người sử dụng
 

Công ty phần mềm bảo mật Nga Kaspersky cũng vừa cho “ra lò” hai phiên bản thử nghiệm Anti-Virus 2012 và Internet Security 2012 vào đầu tháng 6. Lần này, Kaspersky chỉ tập trung nâng cấp và cải tiến nhiều tính năng chung, đồng thời mang đến một giao diện thân thiện hơn với người sử dụng.

Những thay đổi dễ nhận thấy bao gồm giao diện mới giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc theo dõi tình trạng bảo mật, quá trình quét đã hoàn tất hay đang diễn ra. Các tinh chỉnh hữu ích giúp bạn có thể chạy nhiều tác vụ cùng lúc trên màn hình, ngoài ra còn có một bổ sung đáng hoan nghênh nữa đó là việc hỗ trợ tương thích với các màn hình cảm ứng.

Phiên bản mới của hai sản phẩm lần này có một vài thay đổi nhỏ trong việc nâng cấp các tính năng bảo vệ máy tính, cải thiện tốc độ khởi động chương trình, cải tiến chức năng phát hiện các rootkit, ngăn chặn các phần mềm gây hại có mục đích vô hiệu hóa chương trình diệt virus.

Kaspersky cho biết chức năng bảo vệ tích hợp công nghệ “điện toán đám mây” đã được cải thiện đáng kể, công nghệ cập nhật dữ liệu tiên tiến theo thời gian thực này giúp phát hiện các trang web lừa đảo tốt hơn.

Công cụ System Watcher được cải tiến, giúp phục hồi những thay đổi của hệ thống được thực hiện bởi một ứng dụng nào đó, rất hữu ích cho việc sửa các lỗi gây ra bởi các phần mềm độc hại (hoặc nhiều chương trình khác mà có ảnh hưởng xấu đến máy tính của bạn) thay vì cách ly hay loại bỏ hoàn toàn những đối tượng bị nhiễm virus.

Bên cạnh đó, tất nhiên vẫn còn hàng loạt tính năng quen thuộc đã có ở những phiên bản trước như: lọc thư rác, tường lửa thông minh, sandbox để chạy các ứng dụng nguy hiểm trong môi trường an toàn, bàn phím ảo giúp chống lại các chương trình lén ghi lại hoạt động bàn phím…

Tất cả các tính năng trên sẽ không xuất hiện nhiều cảnh báo gây khó chịu cho người sử dụng. Kaspersky cũng khẳng định đã cải thiện khá nhiều về hiệu suất, giúp phần mềm hoạt động ít tiêu tốn tài nguyên hệ thống. Theo thử nghiệm ban đầu của Betanews, cả hai phiên bản này đều không “nhẹ cân”, nhưng cũng không gây ảnh hưởng nhiều đến tốc độ máy tính.

 

more recommended stories