ZBrush 2021.5 – Có gì mới, Phần 1

ZBrush 2021.5

Được xuất hiện lần đầu tiên trong hội nghị thượng đỉnh ZBrush 2020, bản phát hành này dành cho ZBrush 2021, bao gồm các tính năng nâng cao của mọi thứ từ Sculptris Pro đến ZModeler. Nó thậm chí còn hỗ trợ 3Dconnexion cho Zbrush! Các tính năng và cải tiến mới trong ZBrush 2021.5 sẽ mang lại lợi ích cho mọi nhà điêu khắc ZBrush. Và nó đi kèm với một bản nâng cấp miễn phí khác cho tất cả người dùng ZBrush đã đăng ký.

Nghệ sĩ Zbrush: Joseph Drust

Để có cảm giác giống thật khi thực hiện các thao tác thêm, bớt hoặc di chuyển đất sét trên bề mặt mô hình, hãy sử dụng Thick Skin. Điều này giúp cho bất kỳ mô hình nào đều có thể trông giống như đã được điêu khắc như một tác phẩm nghệ thuật trong thực tế. Thick Skin cũng có thể được sử dụng để thiết lập một giá nền cụ thể để từ đó xây dựng một mô hình phù hợp.

Không giới hạn!

Điêu khắc chi tiết cao

Điêu khắc chi tiết thấp

Nghệ sĩ ZBrush: Paul Gaboury

Sculptris Pro là một quy trình điêu khắc tessellation động cho phép bạn bỏ qua những hạn chế của việc phân phối đa giác và chỉ điêu khắc! Sculptris Pro giúp bạn có thể bắt đầu với bất kỳ hình dạng hoặc mô hình nào, cho dù nó có mười đa giác hay hàng triệu đa giác. Hoàn toàn không cần phải lo lắng về việc có đủ đa giác để thể hiện đầy đủ các chi tiết. Với Sculptris Pro, bạn chỉ cần chải khắp bề mặt mô hình, Sculptris Pro sẽ tự động thêm và giảm đa giác ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào cần thiết, giúp bạn tập trung hoàn toàn vào việc thiết kế mô hình của bạn.

ZBrush đặt một thư viện với hơn 400 bàn chải điêu khắc trong tầm tay của bạn. Kích hoạt Sculptris Pro sẽ biến mỗi bàn chải này thành một hệ thống giúp bạn sáng tạo không có giới hạn.

Cung cấp cho mô hình độ sắc nét

Có hiệu ứng tương phản

Không có hiệu ứng tương phản

Nghệ sĩ Zbrush: Joseph Drust

Không thể khắc những nếp nhăn đó đủ sâu? Cần tăng cường các chi tiết của những vảy cá đó cho bản in 3D? Thanh trượt tương phản cung cấp cho bạn khả năng nâng cao độ sắc nét cho toàn bộ tất cả các chi tiết điêu khắc, trong khi các bàn chải tương phản giúp bạn có thể tập trung vào các khu vực cụ thể để nâng cao độ nét cho chi tiết điêu khắc của bạn. Độ nét cụ thể có thể được áp dụng trên cơ sở cá nhân và được điều chỉnh trong thời gian thực, mang lại sự tự do cho quá trình thử nghiệm.

Sự tương phản không chỉ làm tăng độ nét cho các chi tiết. Nó cũng có thể được áp dụng để làm phẳng bề mặt, giúp mô hình trở lại trạng thái ban đầu trước khi áp dụng bất kỳ chi tiết điêu khắc nào.

Biên dịch bởi Gia Tuấn – iworld.com.vn

Xem thêm: ZBrush 2021  ||  Tính năng mới ZBrush 2021

Phần sau>>