Hiện đại hóa cộng tác và hỗ trợ cho Microsoft Teams với TeamViewer

Iworld.com.vn xin gửi tới độc gỉả thông tin về Phần mềm TeamViewer

Bài viết này là một phần trong loạt bài giới thiệu các tích hợp TeamViewer có sẵn với tính năng cộng tác phổ biến, quản lý thiết bị di động (MDM), quản lý di động doanh nghiệp (EMM), quản lý quan hệ khách hàng (CRM), quản lý dịch vụ CNTT (ITSM) và các giải pháp hỗ trợ.

Đối với nhiều tổ chức, Microsoft Teams đã trở thành công cụ cộng tác thực tế. Nó kết hợp trò chuyện, thoại, video và chia sẻ màn hình vào một công cụ đã được cài đặt trên bất kỳ thiết bị nào chạy hệ điều hành Windows 10 hoặc sử dụng các ứng dụng của Microsoft Office. Rào cản tham gia thấp và các tổ chức đang tìm ra những cách mới để hiện đại hóa quy trình của họ mỗi ngày bằng cách sử dụng Teams.

Tích hợp TeamViewer với Microsoft Teams mang đến khả năng điều khiển từ xa đẳng cấp thế giới và hỗ trợ cho quy trình làm việc cộng tác chỉ với một vài cú nhấp chuột.

Tiêu điểm ngành: Năng lượng & Tiện ích

Nhóm hỗ trợ của một công ty dịch vụ tiện ích lớn buộc phải bắt đầu làm việc từ xa. Họ bắt đầu sử dụng Microsoft Teams để cộng tác, tìm kiếm sự trợ giúp lẫn nhau và báo cáo các trường hợp với các chuyên gia. Khi một kỹ thuật viên trong lĩnh vực này cần trợ giúp về thiết bị di động hoặc phần cứng của khách hàng, thì nhóm đã sử dụng TeamViewer để điều khiển thiết bị từ xa thay vì chuyển tiếp hướng dẫn qua điện thoại.

Điều gì có thể xảy ra

Khi TeamViewer được tích hợp với MS Teams, bạn có thể kết nối với máy tính của người khác thông qua các kênh hoặc trò chuyện. Điều này cho phép bạn cung cấp hỗ trợ từ xa cho khách hàng hoặc đồng nghiệp, bắt đầu kết nối từ xa mà không cần rời khỏi môi trường Teams. Bạn thậm chí có thể điều khiển máy tính của họ như thể bạn là người dùng chính.

Với TeamViewer Pilot, giải pháp hỗ trợ thực tế tăng cường của chúng tôi, bạn có thể sử dụng thực tế tăng cường (AR) để trực tiếp giúp ai đó đang làm việc trong lĩnh vực này từ MS Teams. Với điện thoại thông minh hoặc kính thông minh, người cung cấp hỗ trợ có thể biết khách hàng hoặc kỹ thuật viên hiện trường đang nhìn thấy gì và giúp họ từng bước hoàn thành tác vụ thông qua các điểm đánh dấu trực quan và chú thích văn bản – tất cả đều từ màn hình trò chuyện Teams.

Những khả năng này còn có thể nâng cao cộng tác trong MS Teams bằng cách cung cấp cho các thành viên trong kênh trò chuyện quyền truy cập trực tiếp vào bản demo hoặc môi trường dùng chung khác để giúp phát triển các giải pháp hoặc khắc phục lỗi.

Tiêu điểm ngành: Dịch vụ

Trong kênh MS Teams, kỹ thuật viên Cấp 1 đã mô tả một vấn đề của khách hàng có vẻ như là vấn đề về hệ thống dây điện trong nhà. Kỹ thuật viên hiện trường không quen với loại công việc đó. Kỹ thuật viên Cấp I đã kết hợp kết nối TeamViewer Pilot trong cuộc trò chuyện khi báo cáo vấn đề với chuyên gia. Với một cú nhấp chuột, sau đó chuyên gia sử dụng Pilot để xem kỹ thuật viên hiện trường nhìn thấy gì thông qua thiết bị di động của họ và hướng dẫn kỹ thuật viên thực hiện các công việc cần thiết với các điểm đánh dấu trực quan và chú thích văn bản.

Nó hoạt động như thế nào

Người dùng có thể tạo yêu cầu hỗ trợ từ xa TeamViewer hoặc yêu cầu kết nối thực tế tăng cường (AR) trực tiếp trong khung tin nhắn trong Teams. Sau đó, họ gửi yêu cầu đến đồng nghiệp hoặc kỹ thuật viên hỗ trợ thông qua trò chuyện riêng hoặc thảo luận trên kênh Teams.

Người dùng cũng có thể yêu cầu kết nối TeamViewer bằng cách đề cập đến chatbot TeamViewer “@TeamViewer” trong khung Soạn thảo từ bất kỳ màn hình Teams nào.

Để theo dõi tất cả các yêu cầu hỗ trợ và hoạt động của TeamViewer trong MS Teams, chúng tôi cũng đã phát triển một tab điều khiển chuyên dụng có sẵn trong Teams để dễ dàng xem các kết nối đang hoạt động, lịch sử kết nối và cài đặt cấu hình cho bất kỳ ai sử dụng tích hợp.

Tiêu điểm ngành: Hỗ trợ kỹ thuật

Một nhân viên từ nhóm hỗ trợ đã được thăng chức lên Cấp 2/3, đang chờ các khóa đào tạo trên máy chủ demo mạnh mẽ của công ty. Không may là nhân viên được thăng chức vẫn đang làm việc tại nhà với một chiếc máy tính xách tay hiệu suất kém. Người đào tạo đã gửi cho nhân viên đó kết nối TeamViewer với môi trường demo thông qua cuộc trò chuyện MS Teams đang diễn ra. Bây giờ, nhân viên được thăng chức có thể làm việc cùng với người đào tạo trên máy tính mạnh mẽ của công ty như thể đang ở đó.

TeamViewer giúp Teams tốt hơn

Các trường hợp sử dụng để tích hợp TeamViewer với MS Teams rất rộng, từ hỗ trợ helpdesk đến các nhóm kỹ sư cộng tác với một máy tính từ xa mạnh mẽ hơn, cho đến các kỹ thuật viên sử dụng MS Teams để liên hệ trợ giúp và được hỗ trợ nâng cao về thực tế tăng cường thông qua TeamViewer Pilot.

Khi Teams trở nên quan trọng hơn đối với các nhóm hoàn thành công việc từ xa hoặc bằng cách khác, TeamViewer có thể mang lại khả năng điều khiển từ xa cho nền tảng để tăng hiệu suất, cải thiện độ chính xác của hỗ trợ và tăng cường cộng tác nhóm.

Biên dịch bởi Cẩm Hồng – iworld.com.vn