Các bạn hãy cùng iworld.com.vn xem các vấn đề của công ty Prescreen và AnyDesk đã giúp được họ như thế nào nhé.

» 4 tính năng bảo mật của Anydesk
» Cách làm việc tại nhà hiệu quả bằng AnyDesk
» In ấn từ xa với AnyDesk
» AnyDesk giúp bảo vệ môi trường như thế nào?
» Cách giữ liên lạc với những người thân yêu của bạn bằng AnyDesk
» 3 trường hợp sử dụng đặc biệt của AnyDesk

→ Và nhiều bài viết khác về Anydesk  

» Xem lý do chọn PACISOFT
» Tại sao nên mua phần mềm qua PACISOFT

» Mua bản quyền Anydesk

Giới thiệu về công ty Prescreen

Prescreen là một trong những nhà cung cấp phần mềm quản lý ứng viên dựa trên cloud hàng đầu. Các công ty có thể sử dụng phần mềm này để tạo mô tả công việc, liên kết chúng với trang web của riêng họ, quản lý ứng viên và lập bản đồ toàn bộ quy trình tuyển dụng của họ. Điểm hấp dẫn chính của phần mềm là khả năng tích hợp đơn giản và nhanh chóng vào các quy trình hiện có.

Lý do công ty Prescreen lựa chọn AnyDesk

Prescreen đã tăng trưởng mạnh mẽ trong hai năm qua. Sự gia tăng của số lượng lớn các khách hàng mới dẫn đến các yêu cầu hỗ trợ tăng lên, khiến nhu cầu về một ứng dụng máy tính để bàn từ xa giúp hỗ trợ và bán hàng cũng tăng theo. Việc truyền video không bị gián đoạn cũng là điều cần thiết giúp năng cao chất lượng dịch vụ và khả năng trình bày sản phẩm của công ty.

AnyDesk là ứng dụng máy tính từ xa duy nhất đáp ứng tất cả các nhu cầu của Prescreen, kể cả trong các ứng dụng thực tế. Thiết lập kết nối với các đối và trình bày ý tưởng chưa bao giờ nhanh hơn thế. Chỉ sau một tháng sử dụng, hiệu quả trong quá trình hỗ trợ và bán hàng đã được tăng lên rất nhiều, và sự hài lòng của khách hàng cũng vậy. Khách hàng đặc biệt ấn tượng với kết nối nhanh chóng và tốc độ làm việc của nó. Ông Hackl, Phó Giám đốc Kỹ thuật tại Prescreen cho biết: “Thực tế là chúng tôi không bao giờ phải hủy cuộc họp do sự cố kết nối hoặc các lý do kỹ thuật khác nữa. Nhờ tích hợp API, khách hàng của Prescreen có thể kết nối với bộ phận hỗ trợ của chúng tôi chỉ bằng một nút bấm và nhận được sự hỗ trợ giúp giải quyết các câu hỏi hoặc vấn đề của họ. Bên cạnh đó, bộ phận CNTT của chúng tôi cũng có thể sử dụng AnyDesk cho các mục đích quản trị nội bộ”.

Prescreen đã sử dụng AnyDesk từ năm 2015 cho cả mục đích nội bộ và bên ngoài. Dominik Hackl giải thích quyết định sử dụng AnyDesk: “Sau khi thực hiện rất nhiều nghiên cứu, chúng tôi không thể tìm thấy bất kỳ công cụ nào khác ngoài AnyDesk có thể đáp ứng các yêu cầu của chúng tôi và có mô hình định giá minh bạch có thể mở rộng theo nhu cầu. Điều này đặc biệt quan trọng vì chúng tôi muốn mua một sản phẩm bền vững, chúng tôi muốn có quyền truy cập vào phiên bản mới nhất trong khi nó vẫn tương thích ngược với các phiên bản cũ hơn. ”

Xem thêm:

 

Biên dịch bởi Vinh Thức – iworld.com.vn