In ấn từ xa với AnyDesk

Hôm nay iworld.com.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu về chức năng in ấn từ xa của AnyDesk nhé!

AnyDesk có rất nhiều tích năng khác nhau nhưng chúng ta chỉ thường chú ý tới những tính năng liên quan đến truy cập từ xa hoặc giao tiếp với nhau ví dụ như tính năng Whiteboard – một tính năng có thể giúp bạn vẽ và thao tác trên màn hình của người khác.

Tuy nhiên AnyDesk còn có những tính năng vô cùng thực tế và hữu ích khác nữa.

Hôm nay, chúng tôi muốn hướng dẫn bạn một tính năng giúp làm việc tại nhà thuận tiện hơn: In ấn từ xa.

In ấn từ xa là gì?

Bạn không có ở văn phòng. PC làm việc ngoài tầm với của bạn và bạn chỉ có máy tính xách tay bên mình. Nhờ AnyDesk, bạn có thể kết nối từ xa với PC cơ quan của mình và làm việc như thể bạn đang ngồi trước nó. Và hãy tưởng tượng bạn có thể in một tài liệu trên PC làm việc mà bạn cần, dù bạn ở bất kỳ đâu trên thế giới.

Đó chính là tính năng In từ xa của AnyDesk.

Làm thế nào nó hoạt động?

Nó khá đơn giản. Một máy in ảo có tên AnyDesk Printer sẽ gửi lệnh in đến máy in tại nơi ở của bạn.

Hãy xem qua một tình huống: Từ cách xa nửa vòng Trái Đất, bạn đang xem tệp PDF trên PC cơ quan của mình thông qua AnyDesk. Đây là tệp bạn muốn in ra. Bạn nhấp vào biểu tượng in ấn, nó sẽ hiện ra các máy in có sẵn. Ở đó, bạn sẽ tìm thấy AnyDesk Printer. Sau khi chọn xong, bạn sẽ thấy một cửa sổ thông báo bật lên trên thiết bị bạn đang sử dụng: Có lệnh in đến. Bây giờ bạn có các tùy chọn sau: loại bỏ, nghĩa là bạn tự động từ chối các lệnh in đến, in bằng máy in mặc định của Window hoặc in bằng máy in được chỉ định. Đơn giản chỉ cần chọn một máy in gần bạn và tài liệu của bạn sẽ có mặt ở đó ngay lập tức!

Bạn cũng có thể chọn tùy chọn in này làm mặc định để các lệnh in tiếp theo sẽ tự động được thực hiện mà không còn bạn phải bấm chọn nữa. Như vậy bạn sẽ phải làm ít thao tác hơn và điều đó sẽ giúp bạn có cảm giác như đang thực sự làm việc tại văn phòng công ty của bạn.

Còn gì nữa không?

Tính năng in ấn từ xa khả dụng cho Windows 7, 8.1 và 10 và có mặt trong AnyDesk từ phiên bản thứ 5 trở lên. Cả hai máy tính cần phải cài AnyDesk phiên bản 5 trở lên. Trong khi trình điều khiển (driver) chỉ cần được cài ở PC văn phòng.

Biên dịch bởi Vinh Thức – iworld.com.vn