Câu chuyện thành công: Viện Vật lý Thiên văn Leibniz Potsdam sử dụng AnyDesk

Các bạn hãy cùng iworld.com.vn xem các vấn đề Viện Vật lý Thiên văn Leibniz Potsdam gặp phải và lý do họ lựa chọn sử dụng AnyDesk.

» 4 tính năng bảo mật của Anydesk
» Cách làm việc tại nhà hiệu quả bằng AnyDesk
» In ấn từ xa với AnyDesk
» AnyDesk giúp bảo vệ môi trường như thế nào?
» Cách giữ liên lạc với những người thân yêu của bạn bằng AnyDesk
» 3 trường hợp sử dụng đặc biệt của AnyDesk

→ Và nhiều bài viết khác về Anydesk  

» Xem lý do chọn PACISOFT
» Tại sao nên mua phần mềm qua PACISOFT

» Mua bản quyền Anydesk

Giới thiệu về Viện Vật lý Thiên văn Leibniz Potsdam

Viện Vật lý Thiên văn Leibniz Potsdam (trước đây được gọi là Viện Vật lý Thiên văn Potsdam, có tên viết tắt là AIP) là một cơ quan nghiên cứu của Hiệp hội Leibniz nổi tiếng, chuyên nghiên cứu về các nguyên tắc cơ bản của vật lý thiên văn từ vật lý mặt trời và sao, đến sự hình thành các ngôi sao và thiên hà, cho đến vũ trụ học. .

AIP tham gia vào rất nhiều sản phẩm được công chúng biết tới, chẳng hạn như kính thiên văn hai mắt lớn ở Arizona, kính thiên văn đơn lớn nhất trên thế giới. Ngoài ra, nó cũng vận hành nhiều kính thiên văn và đài quan sát khác, ví dụ: Tháp Einstein và kính thiên văn hai mắt ‘Great Refractor’ ở Potsdam hoặc kính thiên văn GREGOR trên Teide ở Tenerife.

Lý do Viện Vật lý Thiên văn Leibniz Potsdam lựa chọn AnyDesk

Kể từ năm 2016, AIP đã sử dụng AnyDesk Enterprise để bảo trì từ xa các máy tính của viện. Mario Dionies, quan chức bảo mật công nghệ thông tin (CNTT) tại viện cho biết: “AnyDesk được sử dụng hoàn toàn trong toàn bộ mạng của chúng tôi để hỗ trợ các thiết bị”. “Trước khi chúng tôi bắt đầu sử dụng AnyDesk, việc hỗ trợ người dùng là một công việc rất tốn thời gian, một quá trình chúng tôi muốn tăng tốc và đơn giản hóa bằng việc sử dụng phần mềm từ xa.”

Một số nhà cung cấp khác nhau đã được so sánh trong quá trình tìm kiếm đánh giá một giải pháp phù hợp. Bảo mật dữ liệu là điểm mấu chốt của Dionies. Hầu như tất cả các nhà cung cấp phần mềm khác đều sử dụng các máy chủ bên ngoài, nhưng đối với Dionies thì không. Ngay từ đầu, yêu cầu của ông là triển khai toàn bộ cơ sở hạ tầng trong mạng nội bộ để đảm bảo tính bảo mật cao nhất có thể cho dữ liệu của các viện nghiên cứu.

 

AnyDesk được sử dụng để hỗ trợ từ xa các thiết bị

“Tôi không có cách nào để xác minh các nhà cung cấp phần mềm có thể truy cập vào các luồng dữ liệu của chúng tôi ở mức độ nào”, Dionies giải thích. “Sau khi tìm kiếm một chút, chúng tôi đã tìm thấy AnyDesk với giải pháp nội bộ của nó, cung cấp chính xác những gì chúng tôi đang mong muốn”. Kể từ đó, các kỹ thuật viên hỗ trợ tại Viện Leibniz sử dụng AnyDesk Enterprise tại bốn máy trạm cùng một lúc để thiết lập và bảo trì hàng trăm viện máy tính, máy chủ, các thiết bị chuyển mạch, cổng và hơn thế nữa. Đôi khi mọi người vẫn rất vui khi có người từ bộ phận hỗ trợ đến gặp trực tiếp, bởi vì việc tiếp xúc trực tiếp rất quan trọng để tạo ra một bầu không khí làm việc dễ chịu. Nhưng đối với hầu hết các trường hợp, việc điều khiển từ xa các thiết bị mạng từ trung tâm CNTT bằng AnyDesk là hoàn toàn đủ rồi.

Mario Dionies rất hài lòng với giải pháp phần mềm tự quản do AnyDesk Enterprise cung cấp. “Hiện tại, chúng tôi sử dụng AnyDesk ở mọi nơi trong khuôn viên của chúng tôi ở Potsdam-Babelsberg. Nhưng chúng tôi cũng có kế hoạch mở rộng nó để các đồng nghiệp của chúng tôi cũng có thể sử dụng nó khi họ không có mặt tại văn phòng và muốn làm việc từ một nơi khác.”

Mọi vần đề của chúng tôi đều có thể giải quyết khi có một cuốn sổ ghi chép và AnyDesk. Gần đây, AnyDesk thậm chí còn có phiên bản di động cho iOS và Android, cho phép bảo trì từ xa và điều khiển từ xa thông qua máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh. Quá hoàn hảo để di chuyển. Mario Dionies bị hấp dẫn bởi sự tự do về địa điểm này, đặc biệt là đối với việc áp dụng nó tại Viện Vật lý Thiên văn Leibniz Potsdam trong tương lai.

Xem thêm:

 

Biên dịch bởi Vinh Thức – iworld.com.vn