Câu chuyện đằng sau AnyDesk

Đằng sau những công ty thành công luôn có một câu chuyện. Hãy cùng iworld.com.vn tìm hiểu động lực nào giúp AnyDesk phát triển nhé!

“Nếu bạn muốn thấy sự thay đổi, bạn phải chấp nhận rủi ro.”

Tại Stuttgart, vào năm 2012, có ba thanh niên làm việc trong một văn phòng nhỏ 25 mét vuông. Họ đã đánh đổi sự thoải mái của một công việc bình thường với 1.000 € một tháng để dấn thân vào một kế hoạch. Họ có ý tưởng, niềm tin và đó là lúc mọi thứ bắt đầu.

Ba người đàn ông đó là Philipp Weiser, Andreas Mähler và Olaf Liebe, ba người sáng lập AnyDesk. Ý tưởng của họ là viết một phần mềm máy tính từ xa tốt hơn và nhanh hơn các chương trình đã có trên thị trường.

“Đó là một rủi ro,” Philipp Weiser nhớ lại. “Nhưng nếu bạn muốn thấy sự thay đổi, bạn phải chấp nhận rủi ro.”

Từ ý tưởng đến thành công

Đã có rất nhiều điều đã xảy ra kể từ đó, nhưng trước tiên chúng ta hãy tua lại một chút và xem mọi thứ diễn ra như thế nào và ba người sáng lập đã phải vượt qua những trở ngại nào để AnyDesk được như ngày hôm nay.

Giám đốc điều hành Philipp Weiser luôn say mê với ý tưởng kết nối với máy tính để bàn từ xa. Trong quá trình nghiên cứu của mình, ông đã xuất bản một nguyên mẫu phần mềm truy cập từ xa dưới dạng mã nguồn mở. Sau khi được thuê làm nhà phát triển cho một công ty phần mềm máy tính từ xa lớn, anh đã gặp những người đồng sáng lập là Andreas Mähler và Olaf Liebe. Trong công việc hàng ngày của mình, anh ấy nhận thấy càng ngày càng có nhiều cải tiến có thể được áp dụng cho sản phẩm. Hầu hết các giải pháp phần mềm máy tính từ xa lúc đó đều bị quá tải một cách không cần thiết và có quá nhiều tính năng phức tạp khiến sản phẩm trở nên khá đắt.

Philipp Weiser và các đồng nghiệp của ông đã nhìn thấy tiềm năng: “Chúng tôi biết có một cách tốt hơn”. Họ đã lên kế hoạch cho một phần mềm được cải tiến và thay vì tạo ra một sản phẩm quá tải, họ đã tạo ra một phần mềm nhẹ, nhanh với giá cả phải chăng.

Những khó khăn và nỗ lực của họ đã được đền đáp: Vào năm 2012, họ đã nhận được sự giúp đỡ của một nhà tài trợ, người tin tưởng vào sản phẩm cũng như những người tạo ra nó. Kết quả là, họ đã có một bước nhảy vọt và rời bỏ công ty mình đang làm để thực hiện mục tiêu của đời mình: tạo ra AnyDesk.

Hai năm sau, vào tháng 5 năm 2014, phần mềm đã sẵn sàng được phát hành.

“Thời gian từ lúc bắt đầu cho đến khi phát hành rất thú vị và khó khăn. Tất cả các chức năng của phần mềm không chỉ phải kết hợp hoàn hảo với nhau mà nó còn phải tập trung vào cùng một mục đích mà chúng tôi đã đặt ra, ”Philipp Weiser giải thích”. Nó sẽ không bao giờ hiệu quả nếu chúng tôi không phải là một đội hoàn hảo”.

Sự cống hiến và niềm đam mê của họ đã ngấm vào sản phẩm. Người dùng thích AnyDesk và phần mềm này đã được phổ biến chỉ đơn giản bằng cách truyền miệng. Về mặt tài chính, AnyDesk đã thoát khỏi thời kỳ đen tối kể từ năm 2015.

Từ khởi động đến mở rộng quy mô

Một vài năm đã trôi qua kể từ đó. AnyDesk hiện đã được tải xuống hơn 200 triệu lần. Một công ty khởi nghiệp nhỏ, gồm 3 người sáng lập, đã trở thành một công ty với 80 nhân viên ở Stuttgart và Berlin. AnyDesk đã giành được nhiều giải thưởng, ví dụ như giải thưởng Gründerszene. Các nhà đầu tư cũng giúp AnyDesk đi đúng hướng để đạt được thành công hơn nữa.

Phần mềm của chúng tôi được sử dụng ở mọi nơi trên thế giới, ngay cả Nam Cực! Một điều không thay đổi kể từ khi chúng tôi bắt đầu đó là niềm đam mê dành cho sản phẩm. Mục tiêu của chúng tôi vẫn là cung cấp một phần mềm nhanh, nhẹ và đặc biệt là dễ sử dụng.

Mục tiêu lớn tiếp theo của AnyDesk là gì? Philipp Weiser có câu trả lời: “Đạt một tỷ lượt tải xuống”.

Biên dịch bởi Vinh Thức – iworld.com.vn